Tổ chức sinh hoạt và huấn luyện trong Thiếu Nhi Thánh Thể.
Nội dung chia sẻ Tổ chức sinh hoạt và huấn luyện trong Thiếu Nhi Thánh Thể để quý anh chị có thêm nguồn tham khảo.
Xem thêm chi tiết: Áo và khăn Thiếu Nhi Thánh Thể.

1. Các cấp Thiếu Nhi
Nếu ngày xưa Nghĩa Binh Thánh Thể chia ra làm Tiền Binh, Trung Binh, Hậu Binh thì ngày nay phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể dựa theo lứa tuổi chia ra làm các ngành: Ấu Nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa Sĩ và Hiệp Sĩ.
– Ngành Ấu Nhi : từ 7 đến 9 tuổi, quàng khăn màu xanh lá mạ, với châm ngôn: Ngoan.
– Ngành Thiếu Nhi: từ 10 đến 13 tuổi, quàng khăn màu xanh biển với châm ngôn: Hy sinh.
– Ngành Nghĩa Sĩ: từ 14 đến 17 tuổi, quàng khăn màu đỏ tươi với châm ngôn: Chinh phục.
– Ngành Hiệp Sĩ: từ 18 tuổi trở lên, quàng khăn màu đỏ màu nâu với châm ngôn: Dấn thân.
2. Huấn luyện Huynh Trưởng
Khung cảnh huấn luyện Huynh Trưởng (HT) chính thức, tức HT cấp I, là cuộc hành trình “Về Đất Hứa” của dân Do Thái. Người có trách nhiệm dẫn đưa các em thiếu nhi thoát khỏi những tật xấu, thú vui thấp hèn của xã hội để đến cùng Chúa.
Lên đến HT cấp II và cấp III, người HT được huấn luyện chuyên ngành. Khung cảnh huấn luyện cấp II Ngành Ấu là cánh đồng Bêlem; cấp II Ngành Thiếu là cuộc hành trình lên Giêrusalem chịu thương khó của Chúa Giêsu; cấp II Nghành Nghĩa là biến cố Phaolô ngã ngựa ở Damas.
Khung cảnh huấn luyện HT cấp III Nghành Ấu là cuộc hành trình của Ba Vua Phương Đông tìm Chúa Hài Đông; cấp III ngành Thiếu là Cuộc Thương Khó, Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu; cấp III Ngành Nghĩa là các cuộc hành trình truyền giáo của Thánh Phaolô.
3. Trợ tá
Với kinh nghiệm dồi dào của đời sống gia đình cũng như cuộc sống xã hội, Người trợ tá không những mang vai trò hướng dẫn tinh thần, cố vấn góp ý, mà còn là chiếc cầu nối hữu hiệu giữa đoàn TNTT và phụ huynh cũng như cộng đồng xứ đạo.
Người Trợ tá nếu tham dự các khoá huấn luyện của phong trào, sẽ trở thành những huấn luyện viên đáng tin cậy và tạo nền móng vững chắc cho các sinh hoạt huấn luyện tại địa phương.
4. Tuyên uý
Vì là một đoàn thể Công giáo Tiến hành, Đoàn TNTT cần có linh mục Tuyên uý. Tuyên uý là người có nhiệm vụ hướng dẫn đòi sống đạo đức và cử hành nghi lễ phụng vụ cho các đoàn viên TNTT.
Bài viết sưu tầm và chia sẻ tại:thieunhithanhthenet
Đặt áo và khăn thiếu nhi Thánh Thể.
Mọi chi tiết quý cha, quý anh chị huynh trưởng, liên hệ đặt Áo thiếu nhi Thánh Thể, khăn và các phụ kiện trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.
Liên hệ chúng con: Zalo: 0938 838 213 để được tư vấn và báo giá.
Chúng con xin chân thành cảm ơn.
Xem thêm sản phẩm liên quan
